MS NGÔ MINH TÂM – SÁNG TẠO LÀ CHÌA KHÓA TRÊN HÀNH TRÌNH TÌM RA KHẢ NĂNG

Nếu những ai đã từng gặp gỡ cô giáo Ngô Minh Tâm, sẽ phải bất ngờ về tinh thần trẻ trung, tích cực và luôn sẵn sàng đổi mới trong suy nghĩ, hành động của cô giáo 9x này. Nếu bạn có cơ hội tham gia khóa học của cô giáo Minh Tâm, bạn sẽ ấn tượng về sự sáng tạo của cô, sáng tạo trong cách dạy, trong cách truyền tải kiến thức, cách giúp học viên thực hành kiến thức được học, … Times Edu xin hân hạnh giới thiệu cô giáo 9x Ngô Minh Tâm với tư duy sáng tạo vượt trội và khả năng nắm bắt tâm lý học viên.

PROFILE – MS. NGÔ MINH TÂM

 • IELTS 7.0
 • Tốt nghiệp xuất sắc ngành Kinh tế tại Học viện Tài chính
 • Chủ tịch Câu lạc bộ Tiếng Anh Học viện Tài chính
 • 5+ năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh
 • 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Marketing, Content Writer, …

Là một trong những giáo viên trẻ của Times Edu, số năm kinh nghiệm giảng dạy chưa nhiều, nhưng cô giáo Minh Tâm lại có khả năng giảng dạy không thua kém các giáo viên có bề dày nhiều năm kinh nghiệm nhờ lối tư duy sáng tạo trong việc dạy học. Nhìn nhận quá trình giảng dạy của cô giáo Minh Tâm, các học viên thường nhận xét cô là người truyền cảm hứng, năng lượng tích cực và cả tinh thần sáng tạo để những học viên trẻ noi theo.

Lĩnh vực tiếng Anh nói chung, hay giảng dạy tiếng Anh nói riêng thường không được mọi người coi trọng tinh thần sáng tạo. Tuy nhiên, với cô Minh Tâm, mỗi giờ học với học viên đều là giờ “vàng” yêu cầu tinh thần sáng tạo của cả giáo viên và học viên. Dù kiến thức có khó khăn và cứng nhắc đến đâu thì dưới sự cố gắng đem tinh thần sáng tạo để truyền cảm hứng cho học viên, mỗi kiến thức đều trở nên dễ hiểu, dễ tiếp thu và thực hành hơn rất nhiều.

Sáng tạo trong lĩnh vực giảng dạy không hề dễ dàng, vì sáng tạo đến đâu thì mục đích cuối cùng nhất vẫn phải là đem đến hiệu quả cho quá trình học tập của học viên – cô Minh Tâm chia sẻ. Sáng tạo trong phương thức giảng dạy, không có nghĩa là bài trừ những phương pháp giảng dạy truyền thống, mà là mình biến tấu nhiều cách thức hơn, linh hoạt hơn để phù hợp với học viên và cả đơn vị kiến thức giảng dạy. Ví dụ về giảng dạy kiến thức từ vựng, nếu chỉ để các bạn học viên nghe cô giáo giảng rồi ghi chép lại, thì mình nghĩ rằng học viên không thể ghi nhớ một lượng từ vựng khổng lồ như vậy, và cũng không thể thực hành áp dụng ngay lập tức. Mình đã áp dụng phương thức giảng dạy linh hoạt hơn, đó là cho học viên tự tìm hiểu nguồn từ vựng về chủ đề được giao, tự đặt câu thực hành và cùng trao đổi về chủ đề này. Như vậy, học viên vừa được nâng cao nguồn từ vựng, kiến thức về chủ đề, rèn kỹ năng thực hành giao tiếp thành thục.

 

Dù bạn là ai, làm nghề gì, ở trình độ nào, … thì sự sáng tạo vẫn đi theo các bạn trong suốt con đường bạn theo đuổi ước mơ và là chìa khóa dẫn đến cách thức bạn thực hiện ước mơ của mình, khó hay dễ, nhanh hay chậm. Cô giáo tin rằng, với sự nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo của các bạn trẻ ngày nay, thì việc học tập tiếng Anh không cần phải tuân theo truyền thống hay bất cứ nguyên tắc nào, mà hãy thỏa sức sáng tạo để tìm ra khả năng sâu hơn của mình, nhằm hướng đến mục tiêu lớn nhất là học tập và ứng dụng thật tốt. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong quá trình phát huy khả năng sáng tạo của mình trong việc học tiếng Anh hay bất kỳ vấn đề gì trong cuộc sống.

Rate this post

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Anh ngữ I Learning

  Điệp Donald
  Điệp Donald
  2023-05-03
  Giảng viên nhiệt tình, chu đáo, tư vấn tận tâm, bài giảng dễ hiểu lắm ạ.
  Venn
  Venn
  2023-05-03
  Giáo Viên Tốt , Tư Vẫn Tận Tâm , Giáo Viên Dạy dễ Hiểu , học phí rẻ , cô giáo quan tâm học sinh?
  English Center Eng-teractive
  English Center Eng-teractive
  2023-04-25
  Cô Minh quá là ok, IELTS 8.0 mà còn dạy TOEIC rất hay
  Nan Pai
  Nan Pai
  2023-04-25
  good
  Như Hảo
  Như Hảo
  2023-04-17
  thầy cô tận tình. Chuyên môn cao, nên học nhé mn!
  Phuong Ho
  Phuong Ho
  2023-04-17
  5 sao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *